Giới thiệu PowerGIS

PowerGIS được thành lập với mục đích chia sẻ kiến thức và hợp tác song phương cùng các đối tác trong và ngoài nước. Nhóm làm việc của PowerGIS bao gồm các thành viên từ nhiều chuyên ngành khác nhau: GIS, viễn thám, địa lý, thổ nhưỡng, quy hoạch nông nghiệp, sinh thái, lâm nghiệp, quản lý nước, toán mô hình, mô phỏng, đồ họa, công nghệ thông tin.


PowerGIS lấy hệ thông tin địa lý GIS và công nghệ viễn thám làm nền tảng để đưa ra các giải pháp khác nhau: phần mềm, phần cứng, tư vấn trực tiếp và giám sát thực hiện. Nhóm chuyên gia lập trình hỗ trợ giải quyết các bài toán chuyên ngành bằng những bộ phần mềm giao diện thân thiện, dễ hiểu và đặc biệt, theo yêu cầu của khách hàng. Bộ phận tư vấn cung cấp các giải pháp thực hiện dự án hoặc các vấn đề kỹ thuât chuyên ngành. Các chuyên gia của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước, với các tổ chức quốc tế như ADB, WorldBank, IRRI, IRD, AIT, ITC, SOPPECOM, INUDA, JRC, EC... và các cơ quan, bộ ngành trong nước như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Y tế, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Viện Quy hoạch và Thiết kế Nông nghiệp, Viện Vệ sinh Môi trường và Sức khỏe Lao động, Viện Quy hoạch Thủy Lợi, Cục Kiểm lâm...

Trong những năm qua, PowerGIS đã trở thành một trong những địa chỉ quen thuộc đối với các nghiên cứu viên, học sinh, sinh viên, các cơ quan, tổ chức ứng dụng GIS & Viễn thám trong và ngoài nước. Blog của PowerGIS nhận được sự ủng hộ và đóng góp tích cực từ các thành viên và đông đảo người sử dụng để trở thành một trong những trang thông tin về lĩnh vực Viễn thám - GIS hàng đầu Việt Nam.