Hệ thống dẫn đường trên xe

Nếu chỉ đơn giản là một hệ thống dẫn đường xe hơi sử dụng công nghệ định vị toàn cầu GPS thì PGPS 1.0 sẽ không có lý do để ra đời bởi các hệ thống dẫn đường tiên tiến trên thế giới đã trở nên rất phổ cập tới người sử dụng.


Tuy nhiên, nhược điểm mà các hệ thống này mắc phải được tổng kết tại một số điểm chính sau:

- Giá thành cao;
- Thiếu bản đồ nền của nhiều khu vực;
- Người sử dụng gần như không có khả năng tải bản đồ của mình vào thiết bị;
- Thiết bị hạn chế khả năng tương tác, hoạt động chậm và khó thao tác.

PGPS 1.0 ra đời mang lại sự tiện dụng cho người dùng với một số tính năng có khả năng bù đắp những hạn chế trên. Sử dụng một máy tính xách tay Netbook làm giao diện với người sử dụng, hệ thống cho phép tải linh hoạt nhiều loại bản đồ, ảnh vệ tinh độ phân giải rất cao lên màn hình giao diện. Tính năng này rất phù hợp với đa phần người sử dụng là các nghiên cứu viên thuộc những lĩnh vực chuyên ngành khác nhau. Khác với các hệ thống dẫn đường thông thường chỉ có duy nhất thông tin đường giao thông và các công trình công cộng trên đường đi, PGPS 1.0 mở ra khả năng cho người dùng tùy ý sử dụng các bản đồ chuyên đề khác nhau của mình làm bản đồ nền. Sự đa năng của phần mềm GIS sử dụng trong hệ thống cho phép người sử dụng hiển thị cùng một lúc nhiều lớp thông tin khác nhau. Người sử dụng cũng có thể hiển thị các ảnh vệ tinh độ phân giải cao như Quickbird hay Ikonos làm ảnh nền.

Hãy hình dung bạn là một nhà địa chất và bạn muốn đi điều tra thực địa về địa mạo tại khu vực nghiên cứu của mình. PGPS 1.0 giúp bạn hiển thị các lớp bản đồ địa chất, địa mạo, địa hình, sông suối, đường giao thông... và nhiều lớp thông tin khác. Việc còn lại mà bạn phải làm là kết nối máy định vị toàn cầu GPS vào máy tính xách tay và lên đường theo chỉ dẫn của con trỏ trên màn hình. Ứng dụng GIS trong hệ thống PGPS 1.0 sẽ xác định chính xác vị trí hiện thời của bạn, đồng thời con trỏ sẽ chỉ dẫn hướng dịch chuyển song song với việc hiển thị các thông số khác như tọa độ địa lý, vận tốc dịch chuyển và phương vị hướng đi của bạn.

Trên nền bản đồ tùy biến của mình, bạn có thể nhìn thấy chính xác vị trí hiện thời của mình kèm theo các thông tin trên bản đồ.

Hơn thế nữa, bạn có thể nhập thông tin vào hệ thống và sau đó chỉ việc gọi lệnh Save là xong. Thông tin thực địa được cập nhật tức thời vào cơ sở dữ liệu. Bạn sẽ không cần phải lo mang theo giấy bút hay sổ ghi chép.

Kết nối Netbook của mình với Internet thông qua hệ thống 3G trên toàn quốc, bạn có thể gửi các thông tin vừa cập nhật đến máy chủ một cách tức thời. Nhờ đó, những người quan tâm có thể xem các thông tin đó chỉ ít phút sau bạn mà thôi.

PGPS 1.0 mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời cũng như một giải pháp tối ưu trong vấn đề định vị, hiệu chỉnh và cập nhật dữ liệu.

Tất cả những gì bạn cần là mua ngay các phần cứng như máy tính xách tay Netbook, máy định vị toàn cầu và liên hệ chúng tôi - PowerGIS, máy của bạn sẽ được cài đặt để không những trở thành một thiết bị dẫn đường thông minh mà còn là một trạm làm việc xuất sắc ngoài thực địa.